Liverpool có một tháng để ký hợp đồng với Philippe Coutinho

Liverpool có một tháng để ký hợp đồng với Philippe Coutinho

Do xung đột Ukraine-Nga, một cửa sổ chuyển nhượng mới đã mở ra, có thể tạo cơ hội cho Liverpool và FSG ký hợp đồng với Phillipe Coutinho tiếp theo.

Liverpool có thể có một trong những đội hình tốt nhất mà Jurgen Klopp từng có theo ý của mình, nhưng luôn có chỗ cho sự tiếp viện thẩm mỹ và tăng cường thêm các lựa chọn.

Một khu vực mà Liverpool có thể bổ sung thêm là ở hàng tiền vệ và hàng công.

Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc ký hợp đồng với một tiền vệ phù hợp để chơi cả hai vai trò.

Liverpool có một tháng để ký hợp đồng với Philippe Coutinho
Liverpool có một tháng để ký hợp đồng với Philippe Coutinho

FIFA gần đây đã thông báo rằng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraine, với việc đất nước bị Nga xâm lược, các cầu thủ nước ngoài đang chơi ở một trong hai quốc gia có thể tự do rời hợp đồng và ký hợp đồng với các câu lạc bộ khác tạm thời cho đến hạn chót vào ngày 7 tháng 4.

Họ sẽ được phép chơi cho câu lạc bộ mới của họ cho đến cuối mùa giải, sau đó tương lai của họ lại trở nên bất định. Mặc dù nếu cuộc khủng hoảng tiếp tục như dự kiến, có khả năng FIFA sẽ mở rộng thời hạn đó hơn nữa và thậm chí có khả năng cho phép các cầu thủ ra đi vĩnh viễn trước áp lực của liên đoàn bóng đá FIFPRO.

Một số câu hỏi vẫn còn. Chẳng hạn, vẫn chưa rõ liệu Premier League hay Champions League sẽ mở danh sách đội hình của họ. Nhưng với cuộc khủng hoảng chưa từng có và quyết định của FIFA, người ta sẽ phải cho rằng họ sẽ thích ứng với những cầu thủ đang tìm cách di chuyển.

Điều này mang đến cho Liverpool một cơ hội lý tưởng để giúp đỡ một số cầu thủ bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột.

Một trong những cầu thủ như vậy có thể là Claudinho người Brazil, người đang chơi cho Zenit St Petersburg, và người đã gây chú ý với một số màn trình diễn chói sáng trong mùa giải này.

Tiền vệ tấn công, người chủ yếu chơi ở vị trí số 10 trong vai trò gợi nhớ đến Philippe Coutinho cho Zenit mùa này, đã ghi 9 bàn và ghi 4 kiến ​​tạo sau 22 lần ra sân ở chiến dịch này. Tổng cộng, anh ấy đã có trung bình 0,70 bàn thắng đóng góp mỗi 90.

Được may mắn với tốc độ và sự tinh tế, cũng như con mắt ghi bàn xuất sắc, Claudinho có thể bổ sung thêm hỏa lực cho hàng công và tuyến giữa của Liverpool hiện tại.

Một trong những tài sản tốt nhất về cầu thủ người Brazil là sự đa năng của anh ấy. Cũng giống như Coutinho, anh ấy có khả năng chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh ở hai bên cánh, và đó có thể là một sự thúc đẩy rất lớn cho đội hình hiện tại của Klopp.

Liverpool vẫn thiếu sự hiện diện sáng tạo ở giữa sân, người cũng có thể ghi bàn từ hàng tiền vệ, và Claudinho có thể là ứng cử viên lý tưởng để lấp đầy khoảng trống chưa bao giờ thực sự thay thế kể từ khi Coutinho ra đi vào năm 2018.

Thực tế là Liverpool sẽ có thể ký hợp đồng với anh ta theo dạng chuyển nhượng tự do cho đến cuối mùa giải và cho anh ta thời gian thử việc về cơ bản, có thể là một lựa chọn hấp dẫn và tương đối không rủi ro cho câu lạc bộ.

Nếu động thái của Claudinho thành công, Liverpool có thể đảm bảo cầu thủ này theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè nếu FIFA đưa ra quyết định vĩnh viễn hoặc ký hợp đồng với anh ta với mức giá thấp hơn.

Liverpool có một tháng để ký hợp đồng với Philippe Coutinho
Liverpool có một tháng để ký hợp đồng với Philippe Coutinho

Tuy nhiên, nếu việc chuyển nhượng không thành, Liverpool sẽ không có nghĩa vụ phải giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ, và họ có thể chia tay anh ấy giống như đã làm với Ozan Kabak năm ngoái.

Nhìn chung, đó là một động thái có thể giúp Liverpool có thêm lợi thế trong nhiệm vụ giành cú ăn bốn: một cơ hội mà FSG đơn giản là không thể từ chối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *