Lựa chọn chuyển nhượng Philippe Coutinho của Liverpool là rõ ràng

Philippe Coutinho tiếp tục được liên hệ với việc chuyển đến Liverpool, nhưng cả chiến thuật và nhân sự có nghĩa là cầu thủ người Brazil không còn phù hợp với kế hoạch của Jürgen Klopp.

Nơi chúng ta đã nghe nói rằng trước đây? Có vẻ như kể từ khi cầu thủ người Brazil rời câu lạc bộ để đến Barcelona vào mùa đông năm 2018, anh ấy đã được liên kết với việc chuyển trở lại Anfield.

Công bằng mà nói, việc Coutinho chuyển đến Barca là một thảm họa, và giờ đây là cách viết tắt cho bất kỳ cầu thủ nào tin rằng cỏ luôn xanh hơn ở đội bóng Tây Ban Nha. Sự nghiệp của Coutinho ngay lập tức sáng sủa, và cổ phiếu hiện tại của anh ấy đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Lựa chọn chuyển nhượng Philippe Coutinho của Liverpool là rõ ràng
Lựa chọn chuyển nhượng Philippe Coutinho của Liverpool là rõ ràng

Nó đi xuống như một trong những vụ chuyển nhượng tồi tệ nhất trong lịch sử trò chơi, được cho là tồi tệ nhất.

Vậy sự trở lại có khả thi không?

Tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha đưa tin rằng Liverpool đã cố gắng tái ký hợp đồng với cầu thủ bong da 29 tuổi nhiều lần trong mùa hè, nhưng thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ đã thất bại.

Hãy bỏ qua các chi tiết tài chính của một động thái như vậy, và tập trung vào chiến thuật. Coutinho sẽ phù hợp với vị trí nào trong đội hình Liverpool hiện tại này, nếu thực sự là như vậy?

Trong mùa giải cuối cùng của anh ấy tại câu lạc bộ, Coutinho có xu hướng hoạt động bên cánh trái ở vị trí tiền vệ tấn công, hoặc ở hàng tiền vệ 4 hoặc 3. Trong những trường hợp hiếm hoi, Jürgen Klopp sẽ sử dụng anh ấy như một số 10 truyền thống phía sau một hoặc hai tiền đạo.

Klopp chỉ sử dụng không thường xuyên hệ thống mà ông đã phát triển thành lựa chọn đầu tiên tự động của mình: 4-3-3. Sadio Mané, Mohamed Salah và Roberto Firmino đều là những nhân tố xuất sắc trong cách tiếp cận, áp sát không ngừng và mỗi người đều sở hữu khả năng hoán đổi vị trí linh hoạt để tạo sự bất chấp cho đối phương.

Lựa chọn chuyển nhượng Philippe Coutinho của Liverpool là rõ ràng
Lựa chọn chuyển nhượng Philippe Coutinho của Liverpool là rõ ràng

Coutinho thiếu sự năng động của Salah, Mané và Firmino, chưa kể thể lực mà Klopp cần để thực hiện lối chơi tấn công cao trong phần lớn thời gian của trận đấu. Sự hiện diện của Coutinho trong đội hình xuất phát có thể sẽ phủ nhận công việc của hai cầu thủ khác sẽ xuất phát trên hàng công cùng với anh ấy.

Một sự trở lại của Coutinho sẽ không hiệu quả, trừ khi Klopp muốn sử dụng một công cụ bổ sung trong các tình huống mà kế hoạch A không hoạt động và thay đổi đội hình để phù hợp với anh ấy, nhưng điều này rất khó xảy ra. Về mặt chiến thuật, nó đơn giản không phải là một sự phù hợp tốt.

Lịch sử của Coutinho tại Liverpool đã được viết ra, và chương đó sẽ khép lại.

Trong mọi trường hợp, Liverpool đã có một Coutinho mới.

Trước mùa giải và trận đấu giữa Liverpool tại Premier League với Burnley đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một viên kim cương mới ở đầu hàng tiền vệ của Liverpool ở Harvey Elliott.

Cầu thủ trẻ đã có thể tạo ra một màn trình diễn thống trị tại Anfield ở Premier League cuối tuần qua trước một đối thủ có thể lực và phòng ngự kiên cường.

Elliott cũng giống Coutinho. Anh ấy có những phẩm chất kỹ thuật cùng với nhãn quan đáng gờm và khả năng đi bóng qua hàng phòng ngự đối phương một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *