Mikel Arteta đã trả lời lý do đằng sau việc từ chối Philippe Coutinho

Ít có mục tiêu chuyển nhượng nào của Arsenal lại chia rẽ lượng người hâm mộ như Philippe Coutinho. Được biết đến với những màn trình diễn đẳng cấp thế giới ở Premier League trong màu áo Liverpool, việc chuyển đến Barcelona đã làm giảm đáng kể cổ phiếu của anh ấy.

Hãy nghĩ rằng ở tuổi 29, anh ấy đang cố gắng khởi động lại sự nghiệp của mình trong màu áo đội bóng hàng đầu nước Anh tại Aston Villa thể hiện quyết định đúng đắn của Arsenal . Điều đó nói lên rằng, cầu thủ người Brazil đã trở lại chiến đấu mạnh mẽ và có bốn bàn thắng và ba đường kiến ​​tạo trong chín trận đấu tại Premier League cho đến nay.

Mikel Arteta đã trả lời lý do đằng sau việc từ chối Philippe Coutinho
Mikel Arteta đã trả lời lý do đằng sau việc từ chối Philippe Coutinho

Arsenal đối mặt với Villa vào thứ Bảy tuần này và Coutinho sẽ đại diện cho đối thủ khó khăn nhất trong đội của Steven Gerrard . Đội bóng có trụ sở tại Birmingham đã trải qua một chặng đường dài kể từ trận thua 3-1 trước Pháo thủ tại Emirates năm ngoái.

Trước trận đấu, Mikel Arteta đã được đặt câu hỏi về Coutinho và câu trả lời của anh ấy có lẽ cung cấp bối cảnh lớn hơn cho quan điểm về những gì kỳ chuyển nhượng mùa hè có thể diễn ra. Khi được hỏi liệu Coutinho có được cân nhắc hay không, cầu thủ người Tây Ban Nha nói rằng họ đã chọn một con đường thay thế.

Chúng tôi đã xem xét nhiều cầu thủ khác nhau với những phẩm chất mà anh ấy rõ ràng có và cuối cùng, chúng tôi đã chọn một lựa chọn khác, anh ấy nói.

Sau đó, Martin Odegaard, 22 tuổi, đã được ký hợp đồng vào mùa hè và cầu thủ người Na Uy đã trở thành một phần không thể thiếu của đội Arsenal. Sự khác biệt chính giữa cặp đôi là hồ sơ tuổi. Điều này đang trở thành một xu hướng ở Arsenal và khi Arteta được hỏi lần cuối về những đặc điểm mà anh ấy sẽ tìm kiếm ở một tiền đạo, chủ đề này vẫn tiếp tục.

Tuổi tác rõ ràng là rất quan trọng đối với những gì Arteta đang xây dựng ở câu lạc bộ. Khi xem xét các lựa chọn tiền vệ trung tâm và tiền đạo, những trích dẫn riêng từ huấn luyện viên Arsenal có thể loại trừ hiệu quả việc di chuyển của một số cầu thủ được liên kết.

Robert Lewandowski đã được chào mời như một mục tiêu của Arsenal khi vẫn chưa thảo luận về một thỏa thuận mới với Bayern Munich. Tuy nhiên, cầu thủ 34 tuổi bất chấp chất lượng của anh ấy sẽ vượt xa khung mà Arteta đang cân nhắc.

Những người ủng hộ đã kêu gọi tiền vệ James Ward-Prowse của Southampton nên được cân nhắc cho vị trí tiền vệ trung tâm. Tuyển thủ Anh bước sang tuổi 28 vào tháng 11 và sẽ là bản hợp đồng đầu tiên từ 27 tuổi trở lên kể từ Thomas Partey vào năm 2021.

Mikel Arteta đã trả lời lý do đằng sau việc từ chối Philippe Coutinho
Mikel Arteta đã trả lời lý do đằng sau việc từ chối Philippe Coutinho

Điều mà luật bất thành văn giả định của Arteta không loại trừ là các động thái để một số tài năng trẻ hàng đầu được mời là quan tâm đến câu lạc bộ. Ở vị trí tiền đạo, tiền đạo Darwin Nunez của Benfica được coi là một trong những tài năng xuất sắc nhất trong độ tuổi của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *