Philippe Coutinho: Sự trở lại của Phù thủy nhỏ P2

Với bản thân Philippe Coutinho, có lẽ câu trả lời lại khó có thể được đưa ra một cách dễ dàng hơn 2 CLB từng sở hữu anh. Đúng là Philippe Coutinho đã thất bại trong việc tìm kiếm chỗ đứng của mình ở sân Camp Nou, nhưng đồng thời, anh cũng đã hoàn thành được ý nguyện của mình khi rời khỏi sân Anfield, đó là đoạt được những danh hiệu mà anh luôn ao ước, chỉ có điều không phải trong màu áo Barcelona, mà là trong màu áo Bayern Munich ở mùa giải 2019-2020.

Sau khi mùa giải 2019-2020 kết thúc, đã có nhiều ý kiến cho rằng Philippe Coutinho nên ở lại sân Allianz Arena để tiếp tục cống hiến cho Hùm Xám xứ Bavaria. Tuy nhiên, tiền vệ công người Brazil vẫn quyết định trở lại với đội bóng đá chủ quản Barcelona với quyết tâm chinh phục những danh hiệu cùng với đội bóng áo sọc đỏ-xanh. Nhưng, cũng như mọi ước mơ và quyết định trong cuộc đời này, không phải lúc nào mọi thứ cũng đi đúng theo hướng mà anh mong muốn. Vậy là một lần nữa, Coutinho lại để mình mắc kẹt trong chính tham vọng của mình và lại phải một lần nữa lặp lại cái vòng luẩn quẩn: dự bị, thi đấu vài trận rồi lại dự bị.
Philippe Coutinho: "I would like to stay at Bayern Munich" | Bundesliga
Có thể nói, bài học lớn nhất mà thương vụ Philippe Coutinho để lại cho đội bóng đá Barcelona đó chính là: sự vội vàng trong việc đem về một cầu thủ tài năng nhưng không phù hợp với lối chơi của toàn đội có thể “giáng” một đòn nặng nề như thế nào vào chính sách của CLB, thậm chí, khiến CLB lâm vào cảnh “bần cùng hóa” bản thân. Nhưng tệ hơn cả, đó là việc bào mòn đi tài năng của chính cầu thủ mà họ đem về do để cầu thủ đó ngồi trên ghế dự bị quá lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *