Với sự ra đi của Philippe Coutinho, một sự hiểu lầm đắt giá kết thúc với FC Barcelona

Cầu thủ người Brazil là biểu tượng cho sự quản lý yếu kém của đội bóng xứ Catalan.

Với việc sắp chuyển đến Aston Villa, Philippe Coutinho cuối cùng cũng quay lưng lại với FC Barcelona.

Bốn năm rưỡi trước, câu lạc bộ đã đặt 135 triệu bảng cho cựu sao Liverpool. Tổng cộng, con số này khiến một khoản chuyển nhượng khổng lồ trừ đi 115 triệu euro – đỉnh điểm đáng buồn của sự quản lý yếu kém tại FC Barcelona.

Với sự ra đi của Philippe Coutinho, một sự hiểu lầm đắt giá kết thúc với FC Barcelona
Với sự ra đi của Philippe Coutinho, một sự hiểu lầm đắt giá kết thúc với FC Barcelona

Coutinho vô tình trở thành biểu tượng của quá khứ, đồng thời cũng là những năm tháng thảm hại khiến CLB rơi vào cảnh khó khăn về tài chính.

Coutinho thất bại sau khởi đầu đầy hứa hẹn.

Sau khi Barca nhận được mức phí chuyển nhượng khó tin 222 triệu euro cho Neymar, người đã chuyển sang Paris Saint-Germain, vào mùa hè năm 2017, câu lạc bộ đã tìm kiếm người kế nhiệm – và được cho là đã tìm thấy anh ở Coutinho.

Vào năm 2018, cầu thủ người Brazil cuối cùng đã chuyển từ Quỷ đỏ sang đội bóng xứ Catalan, đội bóng mà anh mong muốn được gia nhập. May mắn dường như hoàn hảo.

Cầu thủ tấn công biến hóa bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trên bờ biển Địa Trung Hải đầy hứa hẹn và do đó ban đầu xác nhận ấn tượng rằng anh ấy có thể trở thành người hùng mới bên cạnh Lionel Messi

Nhưng sau khi Coutinho có thể thuyết phục trong nửa đầu năm, những vấn đề điều chỉnh rõ ràng đã trở nên rõ ràng trong mùa giải thứ hai của anh ấy. Anh ấy trông như thể ngoại lai trên sân cỏ, và sự tương tác với siêu sao Messi cũng không hiệu quả.

Điểm nhấn tiêu cực cho tuyển thủ quốc gia: Khi Barcelona gặp Liverpool ở bán kết Champions League 2019, cả hai phe hâm mộ đều thừa nhận Coutinho bằng những tiếng huýt sáo.

Mặc dù cầu thủ 29 tuổi chưa bao giờ thực sự chơi tệ nhưng điều đó vẫn chưa đủ cho một suất thường xuyên. Điểm cay đắng từ quan điểm của Barca: Coutinho đã ghi hai bàn thắng trong trận đấu nhục nhã 8: 2 của Munich trước đội bóng xứ Catalan vào tháng 8 năm 2020.

Theo quan điểm của khoản phí chuyển nhượng khổng lồ 120 triệu euro sẽ phải trả cho Coutinho, Bayern đã ưu tiên để cầu thủ chạy cánh này quay trở lại Barcelona, ​​nơi anh ấy thử sức một lần nữa – đầu tiên là thành công vừa phải, sau đó là không thành công.

Với sự ra đi của Philippe Coutinho, một sự hiểu lầm đắt giá kết thúc với FC Barcelona
Với sự ra đi của Philippe Coutinho, một sự hiểu lầm đắt giá kết thúc với FC Barcelona

Coutinho không có trong đội hình dưới thời Xavi.

Mới nhất sau cam kết mùa đông của Ferran Torres, Barcelona muốn loại cựu sao Liverpool khỏi biên chế càng nhanh càng tốt. Barcelona hiện đã đạt được điều đó – mặc dù với một mức giá cao, như các khoản trừ chuyển nhượng cho thấy.

Mặt khác, đối với Coutinho, mọi thứ dường như đang có chiều hướng tích cực. Cầu thủ người Brazil đã lấy lại sự tự tin cũ của mình trên đảo và đã ghi được bảy điểm sau 16 lần ra sân.

Huấn luyện viên của Villa, Steven Gerrard, tất cả đều vui mừng về vụ chuyển nhượng vĩnh viễn sắp tới của Coutinho.

Đây là một bản hợp đồng xuất sắc cho Aston Villa. Phil là một người mẫu chuyên nghiệp và ảnh hưởng của anh ấy đối với nhóm đã rất rõ ràng kể từ khi anh ấy gia nhập vào tháng Giêng, người đàn ông 41 tuổi nói.

Trong khi đó, việc xây dựng lại Barcelona có thể được tiến hành. Câu lạc bộ vẫn đang gặp khó khăn về tài chính. Câu chuyện xung quanh Coutinho đã tiết lộ mức độ thực sự của hậu quả từ sự quản lý yếu kém của đội bóng xứ Catalan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *